SINH NHẬT CUỐI NĂM, TỔNG KẾT VÀ MỤC TIÊU NĂM MỚI-2021

Vào thời điểm bản thân đặt bút viết những dòng blog cuối cùng dành cho năm 2020 này, hiện tại đang là 5h chiều ngày 31/12/2020- ngày sinh nhật của bản thân và cũng là ngày cuối cùng của năm 2020. Đối với mọi người, đây chỉ đơn giản là ngày cuối cùng của năm, ngày để nhìn lại tổng kết lại năm cũ , nhưng với bản thân mình nó vừa là ngày sinh nhật, ngày mình thêm một tuổi nữa, ngày mình nhận thấy sự trưởng thành ngày càng đề nặng đồng thời cũng nhìn nhận lại xem 1 năm vừa đã làm được gì trong goal list đã đề ra từ đầu năm, những việc còn chưa làm được, những điều bản thân cảm thấy không hài lòng và cái gì thực sự cần phải phát huy hơn nữa. Mình đã định làm bài blog này từ trước rồi đợi đến đúng ngày thì đăng nhưng vì đây là một trong những ngày ý nghĩa nhất năm đối với bản thân nên những dòng này thực tâm là từ đáy lòng để ghi dấu lại 1 năm đầy biến động, cố gắng và hồi tưởng.

Bài blog này sẽ được tiến hành từng bước review mọi khía cạnh trong cuộc sống 2020 của bản thân mình từ đó, rút ra được tóm tắt đã làm được và không làm được gì rồi rút ra kinh nghiệm cho bản thân và đạt mục tiêu cho năm 2021 sắp tới.

Ý tưởng cho bài viết này được lấy từ bài blog của anhtuanle. Các bạn có thể qua đây để tiến hành một bài nhìn nhận lại bản thân tương tự như mình trong 1 năm, từ đó có một năm 2021 tốt hơn nhé.

REVIEW 2020

1. MÔI TRƯỜNG SINH SỐNG
 • Phòng/ nhà của bạn đã gọn gàng ngăn nắp chưa?

Có lẽ một lời cảm ơn hơi lạ dành cho Covid-19 bởi chính nó, bởi chính sự hỗn loạn nó đem đến cho cuộc sống của mình mà từ đó mình nhận ra thứ gì thực sự cần thiết đối với mình, thứ gì từ trước đến nay luôn ngáng chân mình trong cuộc sống. Vì còn là sinh viên nên trường mình đã áp dụng việc học online trong thời điểm mình vừa ăn tết xong, không có một đồ dùng học tập hay tư liệu nào được mình mang về nhà( vì về nhà chỉ để ăn tết mà :V) nhưng thật bất ngờ chỉ nhờ những dụng cụ đơn giản từ hồi cấp 3 cùng một chiếc laptop có kết nối internet, mình vẫn có thể hoàn thành đúng và xuất sắc cả một học kỳ đầu năm 2020 một cách hoàn toàn suôn sẻ mà không một chút khó khăn nào.

Cũng trong thời gian cách li đó, mình tìm hiểu được nhiều những bạn, những anh/chị truyền cảm hứng về lối sống tối giản, suy nghĩa tích cực, ham học hỏi và làm việc chăm chỉ khiến cho thời gian nghỉ dịch của bản thân không hề nhàm chán và đơn điệu chút nào. Đây là một số kênh youtube mình yêu thích(hầu như lúc nào cũng xem đầu tiên) hiện tại:

 • Bạn đã cho đi những quần áo cũ 6 tháng gần đây không dùng chưa?

Điều này có vẻ vẫn khá khó khăn với mình bởi mình vẫn còn là sinh viên và chi tiêu vẫn còn phụ thuộc vào bố mẹ nên mình không có nhiều tài sản có giá trị mà không cần dùng đến để cho đi. Là sinh viên, tất cả đồ dùng của bạn đều thực sự có giá trị nếu đã được bạn mang đem về nhà nên mọi đồ dùng mình mua đều có mục đích và lý do để sử dụng. Nhưng cũng mong rằng mình sẽ tập trung vào bản thân để không mua sắm nhiều món đồ theo trend và cũng như chăm đi từ thiện hơn.

 • Đã 3 tháng gần đây, bạn rửa xe máy/ ô tô của mình chưa?

Về khoản vệ sinh cũng phải cảm ơn bản thân trong suốt một năm vừa qua đã sống gọn gằng và sinh sẽ nhất có thể dù có nhiều ngày đi học về mệt nhưng vẫn giữ gìn nhà của và cuộc sống sinh hoạt, ngăn nắp gọn gằng để không chỉ bản thân được thoải mái và cơ thể, tinh thần cũng được tự do để có thể làm được nhiều việc lớn lao hơn.

 • Phòng bạn ở hiện tại có mang lại năng lượng tích cực cho bạn không?

Dù ở kí túc xá của trường, việc được thoải mái chắc chắn không thể bằng việc ở bên ngoài nhưng khuôn viên kí túc của trường mình vẫn rất đẹp, nhiều cây xanh và khu tập thể này còn mới xây nữa nên khiến mình rất thoải mái và yên tâm mỗi khi sinh hoạt. Phòng của tụi mình có một cửa sổ lớn hướng ra là một hàng cây cổ thụ rất xanh tươi. Đây là điều mình cảm thấy tích cực và tự do nhất mỗi chán nản hay buồn bã. Còn hồi nghỉ dịch ở nhà thì thường mình rất hay mang sách vở lên sân thượng để vừa học và hòa mình vào thiên nhiên rồi đồng thời bật bản nhạc mình yêu thích. Nếu có dịp, các bạn hãy làm nhé-đảm bảo phê kinh khủng luôn.

Giữ môi trường sạch sẽ, ngăn nắp và dần dần tối giản hóa cuộc sống để có nhiều thời gian tập trung vào phát triển bản thân và sự nghiệp sau này. Luôn luôn có bên mình những nguồn động lực để không đứt gãy động lực giữa đường.

2. TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
 • Bạn có nợ nần gì không?

Một điểm sáng trong năm nay là dù tình hình tài chính của bản thân vẫn ảm đạm, vẫn nghèo như năm nào nhưng bản thân mình đã ý thức rõ rằng hơn việc quản lý tài chính cá nhân, việc ưu tiên và không chi tiêu vào các khoản mục không cần thiết. Từ đó, trong suốt một năm vừa qua mình chưa nợ nần chưa trả ai cả và cảm thấy khá tự hào về khoản này. Mong rằng, năm sau cũng sẽ không phải vay và nợ nần bất kì ai.

 • Bạn có biết rõ mình có nguồn thu đầu tháng là bao nhiêu, chi tiêu một tháng và các khoản mục nào hay không?

Dù còn là sinh viên, còn phụ thuộc vào bố mẹ nhưng mình nhận thức được rằng phải quản lý tốt thu nhập và chi tiêu để không lâm vào cảnh giữa tháng đã hết tiền. Dù đã biết đến các app quản lý tiền trên mạng nhưng mình của những năm về trước thực sự không có đủ kiên nhẫn để có thể ngày nào cũng cập nhật các chi tiêu của bản thân từ đó dẫn đến cảnh bỏ cuộc rồi không biết tiền đã đi đâu về đâu. Nhưng vì đã đặt quyết tâm từ đầu năm 2020 phải tìm được bằng được app quản lý tiền theo ý muốn của bản thân. Và tất nhiên, tìm hoài rồi cũng sẽ ra. MY MONEY

Thử rồi nghiện đừng tránh mình nhé 🙂

My money thực sự được sinh ra để dành cho mình khi nó có đầy đủ các công cụ ghi chép, thống kê và đặc biệt, mình có thể chia nguồn tiền của mình ra bao nhiều ví theo ý muốn mà không phải trả một đồng chi phí duy trì tài khoản nào cả. Ngon bổ rẻ và dễ sử dụng. Thực sự, từ khi biết và tìm được đến app chân lý này thái độ và cách sử dụng tiền của mình đã thay đổi hoàn toàn . Mình kiểm soát được nguồn thu, nguồn chi, biết được thứ mình chi nhiều nhất trong một tháng là gì, mỗi một lần chi ngoài ghi danh mục khoản chi mình còn ghi rõ tên sản phẩm kèm lý do chi tiêu từ đo sau một tháng mình nắm chắc trong tay thực sự đã tiêu những gì và có thể để lại bao nhiều cho đầu tư và bản thân, tiết kiệm và giữ làm tiền rủi ro cho bản thân.

Tiếp tục giữ thói quen quản lý chi tiêu hiệu quả đã sử dụng từ 2020 đồng thời trong năm 2021, tìm cách gia tăng, mở rộng thêm thu nhập để đa dạng hóa trải nghiệm tài chính cá nhân.

3. Sức khỏe

Đầu tiên, mình xin trả lời một lèo hết bốn câu hỏi đầu tiên:

 • Bạn đã lập kế hoạch ăn uống cho bản thân chưa?
 • Bạn có hiểu rõ các thành phần dinh dưỡng ở những thứ mình đã ăn không?
 • Việc ăn uống của bạn có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực lên các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn?
 • Bạn thấy mình hiện tại có sức khỏe tốt không?
Kế hoạch chi tiêu ăn uống của mình ( không tính những bữa tiệc hay việc đột xuất,…)

Vì dịch bệnh covid và một phần cũng muốn tiết kiệm chi phí phục vụ cho những mục tiêu lớn hơn sau này của bản thân nên mình đã quyết định lập một kế hoạch đi mua sắm chi tiết theo tháng=>tuần=> ngày cho những đồ ăn mình nạp vào người. Dù mục đích ban đầu chỉ để tiết kiệm chi phí nhưng vì bản thân cần khá nhiều năng lượng để có thể tồn tài và hoạt động bình thường nên tiêu chí luôn là sạch-ngon-dễ xử lý/nấu-rẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó mình đã liệt kê tất cả các môn ăn, lương thực có thể dễ dàng mua nhanh chóng tại Vinmart/chợ với giá thành rẻ, nhiều chất dinh dưỡng cũng như dễ dàng chế biến. Từ đó, vừa có thể ăn uống healthy nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí tài chính cho bản thân. Mình hầu như tránh xa các thực phẩm ăn liền, ngoài hàng vì dù nó có rẻ đấy nhưng nếu ăn lâu dài thực sự cũng khá đau ví và không tốt cho sức khỏe( ngoại trừ nhiều dịp do bận rộn nên cũng phải chấp nhận mì gói hay ngoài quán cho qua bữa :((( ! )

Vì để đảm bảo cho bản thân vẫn có đủ sức khỏe hoạt động nên mình đã rất chăm chỉ xem xét giá cả của từng mặt hàng cũng như thành phần dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm cùng mức độ yêu cầu calo đạt ngưỡng trung bình mà bản thân cần để duy trì cuộc sống. Và theo bảng ở trên, từ khi đặt ra các dạng thực phẩm thì mình chỉ cần ra chợ và mua đúng những gì mình cần, không cần quá đắn đo suy nghĩ tính đi tính lại. Vừa đỡ tốn thời gian- chi phí lãng phí cũng như có thể ăn uống tốt và healthy hơn. Một mũi tên trúng quá nhiều đích xuất phát từ việc đơn giản hóa các chỉ tiêu ăn uống của bản thân 🙂

Và tất nhiên, việc bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ trong từng tháng cùng việc được hấp thụ các thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao đã đóng góp khá lớn đến thời gian cũng như tinh thần của mình. Mình có nhiều thời gian để phát triển, tinh thần cũng từ động lực đó mà luôn vui vẻ, lạc quan. Minh chứng là làn da của mình đã được cải thiện khá nhiều (dù mình không dùng nhiều mỹ phẩm đặc trị). Những thay đổi từ cơ thể mình thực sự phần lớn từ sự ăn uống điều độ cùng tinh thần được thoải mái. Dù chắc chắc sẽ phải cần những liệu trình chăm sốc chuyên sâu để có thể hết sạch mục nhưng khi bạn cảm thấy thực sự làn da của bản thân đã tốt và cải thiện hơn nhiều từ chính sức khỏe bên trong chứ không bằng một liệu trình spa đắt tiền nào, cảm giác nó mãn nguyện lắm luôn :)))

 • Bạn đã hài lòng với cơ thể hiện tại của mình chưa?

Đây có lẽ là điều khó nói nhất và cũng là mình cho là thất bại nhất của bản thân trong năm 2020 khi đã đạt mục tiêu giảm còn 55 kg vào cuối năm vậy mà số cân nặng mình giảm chỉ là 5 kg (70kg xuống 65 kg). Cũng phải thắng thắn là dù đã ăn uống điều độ hơn nhưng bản thân vẫn khá lười tập thể dục, chỉ được một vài tuần rồi đâu lại hoàn đấy vì thiếu động lực,.. nhưng chủ yếu là do LƯỜI. Năm sau mình tốt nghiệp có lẽ nhờ sự mau chóng về thời gian sẽ giúp mình phần nào đạt được số cân mình mong muốn :(( Mình hứa nhất định năm sau phải giảm được 10kg và chắc chắn sẽ có một bài blog chi tiết về quá trình gian khổ đấy 🙂

 • Bạn đã đi ngủ và thức dậy vào những giờ cố định chưa? Bạn đã ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày chưa?

Lại thêm một điểm khiến bản thân khi nhìn nhận lại thấy xấu hổ vô cùng tận. Dù đã đặt mục tiêu phải dậy sớm và ngủ sớm nhưng mình chỉ áp dụng được tầm 6 tháng đầu năm 2020, sang kỳ học mua đông vì một phần thời tiết và các dự định , deadlines dí nên mình đã thả phanh cho bản thân được quyền thức khuya dậy muôn và sống hơi buông thả, không còn được quy củ như trước. Chất lượng và số giờ ngủ cũng từ đó liên tục bị đảo lộn khi có ngày thì chỉ ngủ có 4 tiếng nhưng có ngày lại ngủ bù đến 10h. Điều này mình phải nhìn nhận thẳng thắn do trì hoãn và kỹ năng sắp xếp thời gian còn kém khi bản thân. Rõ ràng có thời gian để xem các video nhảm nhí nhưng đã không chấp nhận ngồi học mà để tri hoãn rồi thức đêm thức hôm để làm bài. Điều này nhất định phải được sửa chữa trong năm.

PHẢI SỐNG THEO KẾ HOẠCH VÀ DÙ CÓ DEADLINES DÍ CŨNG PHẢI SẮP XẾP THỜI GIAN HIỆU QUẢ ĐỂ VẪN GIỮ ĐƯỢC LỐI SỐNG VÀ SỨC KHỎE, KHÔNG ĐỂ LỊCH SINH HOẠT HAY CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ BỊ ĐẢO LỘN!

4. Đời sống tinh thần?
 • Bạn đã tìm ra mục đích sống của bản thân chưa?

Mình, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thực sự hiểu dòng chữ ” mục đích sống” là gì, làm thế nào để có thể giải nghĩa và tìm được đáp án nhưng có điều mình thực sự tự hào trong năm 2020 rằng mình đã biết mình cần làm gì tiếp theo. Mình đã có thể vạch ra được những gì cần làm, làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra từng bước nhỏ và ép bản thân kỉ luật để đạt được những mục tiêu bản thân mong muốn.

Tất nhiên không ai có thể kỷ luật 100% trong suốt 365 ngày được cũng như hoàn thành hết tất cả các kỳ vọng bản thân đặt ra nhưng chính việc tự nhận thức được việc lập kế hoạch và cố gắng thực hiện được dù chỉ là 50% để nó biến thành thói quen hàng ngày của bản thân thì với mình, nó đã là một bước tiến lớn để năm 2021, bản thân có thể kỷ luật và thực sự đạt được những gì bản thân mong muốn.

Một trong những mục đích sống về mặt tư tưởng mà mình đã được khai sáng về lối sống tối giản, nhưng không phải tối giản trong việc ăn uống, vứt đồ hay sinh hoạt mà là tối giản trong suy nghĩ. Mình đã bớt dần dần việc quan tâm quá nhiều đến suy nghĩ của người khác, tự yêu thương và gạt bỏ nhiều suy nghĩ tiêu cực trong đầu đi. Trong kỳ nghỉ dịch những cuốn sách này đã thực sự thay đổi suy nghĩ của bản thân mình. Tất nhiên, suy nghĩ của một con người không thể nào thay đổi được một sớm một chiều nhưng khi trong suy nghĩ của bạn đã mầm cây của suy nghĩ tích cực, chắc chắn nó sẽ dần dần thay đổi và bản thân bạn( hay chính mình) cũng sẽ cảm thấy sống có ích và dần dần nhìn nhận được giá trị của bản thân mình.

 • Bạn đã thử tập thiền để tĩnh tâm chưa?

Trong thời gian nghỉ dịch vì thời gian buổi sáng cũng khá rảnh nên mình quyết định thử tập thiền xem sao và tất nhiên, mình đã khá tận hưởng cảm giác hít thở sâu không khí của sáng sớm, cảm giác như được nhìn thấy tâm trí của bản thân và cảm giác như được tắm rửa tâm hồn khi mở mắt sau 5 phút thiền định. Cảm giác này dù ngắn ngủi nhưng có thể khiến cho cả một ngày về sau của mình trở nên thực sự có ý nghĩa và giá trị.

Tiếp tục thiền định, lập kế hoạch cũng như phát huy lối sống có kỷ luật và suy nghĩa tích cực. Mong rằng từ lối sống này mà bản thân có thể đĩnh đạc trở lời cho thế giới biết được bản thân thực sự muốn gì, thích gì và mục đích sống là gì???

5. NHỮNG THỨ HAY HO KHÁC XẢY RA TRONG NĂM 2020
 • Ngoài các trang youtube hay các kênh bản thân yêu thích ra, mình đã biết được đến nhóm nhạc BTS- nhóm nhạc KPOP duy nhất truyền động lực và lối sống tốt đẹp trong năm 2020 của mình.
 • Biết được app Notion- app đã thay đổi hoàn toàn cách thức sắp xếp cuộc sống của bản thân mình từ công việc, học tập đến cuộc sống cá nhân. Đây giống như là nút thắt để mình có thể đạt được những thành tựu, lối sống tích cực về sau.
 • Đã tiến hành và duy trì được thói quen học tiếng trung trên app Super Chinese được 50 ngày và sẽ tiếp tục để đạt HSK 5 vào cuối năm sau.
 • Chính trang blog này cũng là điều tuyệt vời được mình sinh ra trong thời gian nghỉ dịch tại nhà( hóa ra Covid cũng hoàn toàn đáng ghét nhỉ? ). Mong rằng, năm sau mình vẫn sẽ tiếp tục duy trì được trang blog này với tần suất 1 tháng 1 bài đều đặn hơn( chứ không cảm hứng như hiện tại :V) và nếu có thể, phát triển thêm kênh radio, không nhằm một mục đích sâu xa, chỉ mong những thứ này giúp mình được hoàn toàn là chính mình sau khi đã gồng mình trong cuộc sống học hành và công việc căng thẳng, được viết những gì mình thấy, cảm nhận và đóng góp một chút tích cực cho bản thân và mọi người xung quanh.
6. NHỮNG ĐIỀU TIẾC NUỐI KHÁC TRONG NĂM 2020

Vậy là một năm nữa- năm tháng của tuổi 20 dần dần kết thúc và mình, quay lại nơi mà 1 năm về trước đã từng rất hy vọng vào bản thân của hiện tại, mong muốn nó có thể hoàn thành được những ước nguyện mà mình kỳ vọng. Dù năm nay mình cũng đã làm được rất nhiều, làm được nhiều thứ mà bản thân từ lâu đã không có thời gian hay gan dạ để thực hiện, nhưng vẫn còn rất nhiều tiếc nuối.

 • Mình vẫn bị những giao động/những yếu tố xung quanh tác động đến cuộc sống của bản thân. Dù biết rằng những việc bản thân làm đều có mục đích nhưng vẫn bị những thứ khác điều khiển và khiến cho bản thân không thể hoàn thành những mục tiêu như đã định.
 • Còn hèn yếu và dễ xa ngã, dễ đánh mất mình. Ví dụ như dù đã hình thành thói quen học tiếng trung nhưng vẫn đã kỳ ôn thi làm gián đoán chuỗi thói quen hay ho đó
 • Còn để ý đến ý kiến và thành tưu của người khác dù biết mỗi người đều có khó khăn riêng nhưng vẫn không ngừng so sánh bản thân.
 • Thói quen sinh hoạt lành mạnh vẫn chưa áp dụng được triệt để dù đầu năm 2020 đã thực hiện rất tốt.
 • Vẫn còn chây ì và nghĩ bản thân còn rất nhiều thời gian ⇒ bản thân mình không còn nhiều thời gian nữa đâu
 • Tâm sinh tính: năm 2020 suy nghĩ còn khá ấu trĩ và trẻ con.

Kim chỉ năm của năm sau: Thói quen và ý chí là sức mạnh . Hãy bao dung, tập trung vào mục tiêu của bản thân rồi tự khắc suy nghĩ và tương lai sẽ thay đổi.

Vậy là đã xong phần review năm 2020 của bản thân. Một năm đầy biến động theo nhiều nghĩ khác nhau, vừa tích cực khi bản thân đã dần dần trở thành một con người sống tốt hơn, lạc quan hơn, kiên trì và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Biến động tiêu cực thì chắc là thi thoảng vẫn nhiều suy nghĩ tiêu cực cũng như thi thoảng còn lười biếng. Vì vậy, kim chỉ nam của năm 2021 là: Thói quen and ý chí là sức mạnh . Hãy bao dung, tập trung vào mục tiêu của bản thân rồi tự khắc suy nghĩ và tương lai sẽ thay đổi.

MONG RẰNG NĂM 2021, VÀO THỜI ĐIỂM NÀY NĂM SAU, MỘT BÀI BLOG ĐẦY SỰ MÃN NGUYỆN SẼ ĐƯỢC PUBLIC. THỰC SỰ MONG VÀO ĐIỀU ĐÓ. CỐ LÊN PHƯƠNG ƠI!!!!

GOAL 2021

 1. Đạt học bổng khuyến khích học tập trên trường đại học
 2. Tiến hành học áp dụng kiến thức trên trường vào thực tế bằng cách giải quyết các tình huống thực tế cũng như ôn tập kỹ năng văn phòng tin học cho vững
 3. Xin làm thực tập sinh để có thể học hỏi và áp dụng được những kiến thức vào thực tế.
 4. Tiến hành hệ thống lại kiến thức của chuẩn mực kế toán hiện hành và tiến hành học chuẩn mực kế toán quốc tế
 5. Đạt điểm Ielts 6.5 overall
 6. Đạt điểm HSK 5
 7. Học hết kiến thức xuất nhập khẩu trong sách và tiến hành vận dụng ngay vào thực tiễn trong quá trình học
 8. Có một chứng chỉ liên quan đến xuất nhập khẩu
 9. Giảm còn 55 kg ( tăng cơ, giảm mỡ)và giư cân nặng được ổn định
 10. Mặt hết mụn và cơ thể điều hòa
 11. Plank được 5 phút liên tục cũng như chống đẩy được liên tục 20 cái
 12. Duy trì thói quen tập thể dục và thiền một cách đều đặn.
 13. Thử thách bản thân apply một cơ hội học bổng bất kỳ
 14. Duy trì trang blog và radio với tần suất 1 tháng/bài và đạt ngưỡng 1000 lượt đọc/xem
 15. Hai tháng lại đi du lịch một lần
 16. Mỗi quý tham gia một sự kiện văn hóa, nghệ thuật
 17. Trong năm 2021 đọc được 21 cuốn sách có giá trị và áp dụng được vào thực tiễn
 18. Không xem bất kì một bộ phim, videoface, video nhảm nhí cũng như không lướt social media một cách vô định.
 19. Tập trung vào mục tiêu của bản thân, không so sánh với người khác. Tin tưởng vào bản thân
 20. Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh đã được đặt ra. Ép bản thân vào khuôn khổ và kỳ luật
 21. Hãy luôn dành thời gian với gia đình bằng cách cố gắng về nhà ít nhất 1 lần/tháng

Cũng gần đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới rồi, hãy nhanh chóng nhìn lại một năm của mình với thái độ thành thật và bao dung rồi cùng hy vọng và quyết tâm, năm tiếp theo chắc chắc bản thân sẽ khiến nó thật rực rỡ và tươi sáng nhé. Chúc mọi người năm mới vui vẻ. Happy New Year 2021!!!.

Đăng bởi Minh Phương

Một người trẻ bình thường như bao người khác với khát khao được chia sẻ, ghi lại những chặng hành trình của sự trưởng thành khôn lớn.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “SINH NHẬT CUỐI NĂM, TỔNG KẾT VÀ MỤC TIÊU NĂM MỚI-2021

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: